Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ làm việc với Đoàn Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ thành phố Cần Thơ

Thứ tư - 22/08/2018 08:24
        Chiều ngày 22/8/2018, Đoàn Kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2018 do đồng chí Nguyễn Hoàng Ba, thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ, Trưởng Đoàn Kiểm tra đã có buổi làm việc với Chi ủy, lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ về tình hình xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ.
        Cùng đi với Đoàn Kiểm tra có đồng chí Võ Văn Chính, thành ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp thành phố; đồng chí Trịnh Minh Thắng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Huỳnh Mười Một, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ; đồng chí Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền địa phương, Sở Nội vụ thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó trưởng phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước, Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ cùng cơ quan báo Cần Thơ.
Đoàn Kiểm tra nghe báo cáo việc thực thiện Quy chế dân chủ cở sở tại Trường

Báo cáo với Đoàn Kiểm tra, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ cho biết, việc triển khai Quy chế dân chủ tại Trường từ khi mới thành lập (năm 2017) đến nay được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm thực hiện, quá trình triển khai được đa dạng thông qua nhiều hình thức: hội nghị, hội ý, giao ban, triển khai văn bản điện tử,…
        Chi ủy, Ban Giám hiệu thường xuyên quan tâm đến hoạt động của Đoàn Thanh niên, Công đoàn; hằng năm tổ chức đối thoại với học sinh, sinh viên nhằm xây dựng rút kinh nghiệm hoàn thiện hơn trong sự nghiệp giáo dục đào tạo từ đó tạo dựng được mối quan hệ hài hoà, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra trong nội bộ Trường.
        Bên cạnh những mặt tích cực, Trường còn gặp một số khó khăn nhất định trong công tác cán bộ, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, khu nội trú sinh viên; công tác tiếp nhận các quy định của pháp luật về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở một số viên chức còn hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ba phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe trao đổi các ý kiến, đồng chí Nguyễn Hoàng Ba, thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, bên cạnh đó đồng chí cũng nêu lên một số điểm cần lưu ý đối với Trường trong công tác, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ trong giai đoạn đầu Trường mới thành lập. Trong thời gian tới, đồng chí Trưởng đoàn Kiểm tra đề nghị, Trường tiếp tục phát huy việc thực hiện dân chủ cơ sở, tăng cường triển khai rộng rãi các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên, phát huy thế mạnh đặc thù của nhà trường, quan tâm hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhà trường; tiếp tục sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức các phòng, khoa; tiếp tục quy hoạch, đưa đi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn lãnh đạo các phòng, khoa, tăng cường liên kết đào tạo./.

Tác giả: Ngọc Đoàn