Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng
- Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ là cơ sở giáo dục nghề nghiệp lĩnh vực văn hóa thông tin và văn hóa nghệ thuật bậc Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.
- Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

- Trường chủ động phối hợp với gia đình người học và xã hội để thực hiện mục tiêu, nguyên lý giáo dục.
- Nhà trường có trách nhiệm thông báo công khai, minh bạch các thông tin về chương trình, ngành nghề đào tạo, tuyển sinh, tổ chức đào tạo, kiểm định chất lượng, đánh giá, cấp văn bằng, chứng chỉ và các quy định khác trong công tác đào tạo.
2. Nhiệm vụ
-  Tổ chức bộ máy nhà trường, tuyển dụng, quản lý, sử dụng, bồi dưỡng và đãi ngộ công chức, viên chức, người lao động.
-  Xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch, chiến lược và kế hoạch phát triển nhà trường theo từng giai đoạn 5 năm và 10 năm.
-  Xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức giảng dạy, học tập, quản lý học sinh và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục; công nhận tốt nghiệp và cấp văn bằng, chứng chỉ theo thẩm quyền.
-  Xây dựng chương trình đào tạo trên cơ sở quy định về chương trình khung và chương trình khung các ngành đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành. Tổ chức biên soạn, lựa chọn, xét duyệt giáo trình của các ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập trong nhà trường. Việc biên soạn hoặc lựa chọn và duyệt giáo trình thực hiện theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
-  Tổ chức nghiên cứu khoa học; thực hiện các dịch vụ khoa học - kỹ thuật, sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.
-  Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng giáo dục. Xây dựng hệ thống giám sát và đánh giá chất lượng giáo dục.
-  Được nhà nước giao đất, giao cơ sở vật chất; được miễn, giảm thuế; vay tín dụng; huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực theo quy định của pháp luật.
-  Xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật theo yêu cầu chuẩn hoá, hiện đại hoá.
-  Sử dụng nguồn thu từ hoạt động kinh tế để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, mở rộng kinh doanh, dịch vụ và chi cho các hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.
-  Phối hợp với gia đình người học, tổ chức, cá nhân, trong hoạt động giáo dục; tổ chức cho cán bộ, viên chức và người học tham gia các hoạt động xã hội.
-  Liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hoá, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, gắn đào tạo với sử dụng và việc làm, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, bổ sung nguồn lực cho nhà trường.
 - Hợp tác với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học của nước ngoài theo quy định.
-  Thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm và các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.