Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

Hội thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình"

Sáng nay, ngày 19/10/2018, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ tham gia Hội thi "Bữa cơm dinh dưỡng gia đình" tại Nhà Văn hóa Lao động do Công đoàn Viên chức Thành phố Cần Thơ tổ chức.

Đến với Hội thi, CĐCS Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã thực hiện bữa cơm chủ đề "Tổ ấm" với 03 món chính: lẩu cua đồng, sườn heo ram mặn, trứng cút bách hoa. Thông điệp CĐCS Trường muốn gửi đến hội thi, đó là: Gia đình là “Tổ ấm” cho mỗi người trong chúng ta quay về sau một ngày làm việc và học tập. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng để kết nối mọi thành viên trong gia đình chính là Bữa cơm gia đình, đó là khoảng thời gian mọi người bổ sung năng lượng cho cơ thể qua các món ăn, là nơi trò chuyện, tâm sự, chia sẻ, kết nối yêu thương…với nhau. Chúng ta thường có câu nói vui “đường đến trái tim là con đường thông qua bao tử”. Tầm quan trọng Bữa cơm gia đình là vậy nên bữa cơm luôn được quan tâm về chất dinh dưỡng, nguyên liệu phải có nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm sạch, tươi và phù hợp với khẩu vị chung của gia đình.
          Thông qua hội thi, CBCC-VC trong đơn vị có sân chơi lành mạnh, có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng lựa chọn thực phẩm và chế biến thức ăn phù hợp với thu nhập, sở thích và khẩu vị của thành viên trong gia đình.
         Kết thúc Hội thi, CĐVS Trường Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ vinh dự nhận được giấy khen giải "Trình bày đẹp" của Công đoàn Viên chức Thành phố.
 Một số hình ảnh liên quan:

(Ảnh: bữa cơm gia đình mang chủ đề Tổ ấm của CĐCS Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ)

(Ảnh: bông bí - một loại rau không thể thiếu với món lẩu cua đồng)

(Ảnh: món lẩu cua đồng)

(Ảnh: món trứng cút bách hoa)

(Ảnh: món sườn heo ram mặn)

(Ảnh: các công đoàn viên Trường Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng với thành quả bữa cơm “Tổ ấm”)

Tác giả: Hà Giang - Mười Bốn