Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ xuất sắc chiến thắng Hội thi "Hát về bánh ngon Nam bộ năm 2018"

Với mục đích thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018); Quảng bá hình ảnh, hoạt động chuyên và các loại hình nghệ thuật được đào tạo tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ;Tạo điều kiện để các đơn vị Trường trên địa bàn thành phố giao lưu, gắn bó với nhau; Tạo không khí vui tươi, giới thiệu các món ăn đặc trưng các vùng miền cho thực khách thông qua chương trình văn nghệ tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ VII năm 2018.
        Ngày 28/4/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã tham dự Hội thi “Hát về ẩm thực và bánh ngon Nam bộ năm 2018” do Thành đoàn Cần Thơ phối hợp cùng với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ VII được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.
        Với 30 phút dự thi, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã giới thiệu được hầu hết các loại trái cây, bánh dân gian trên vùng đất Nam bộ: dâu, sầu riêng, mít,quýt, cam, dứa, … và các loại bánh đặc trưng như: bánh bò, bánh ít, bánh ít trần, bánh bông lan,.. với đa dạng các thể loại song ca, top ca, ca cổ, múa, vè.
as
Mở đầu Hội thi với bài hát Lý rẫy lý vườn
        Cùng tham dự với Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ còn có các đơn vị: Đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Quận đoàn Bình Thủy, Quận đoàn Ninh Kiều.
        Kết thúc Hội thi, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ xuất sắc giành Giải Nhất chung cuộc.
asa
Đoàn Trường xuất sắc giành Giải Nhất Hội thi
        Các giải thưởng khác lần lượt là:
        Giải Nhì: Quận Đoàn Bình Thủy
        Giải Ba: Đoàn Trường Đại học Cần Thơ
       Giải Khuyến khích: Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Quận Đoàn Ninh Kiều
        Một số hình ảnh khác tại hội thi:
dzx

as