Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

Sinh hoạt dưới cờ tháng 11 - 2018

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, niềm tự hào dân tộc, cũng như tăng cường các kênh thông tin tuyên truyền sâu rộng đến người học, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã duy trì và thực hiện tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần và giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tháng trong suốt 20 năm qua.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018, sau khi tiếng chuông tập trung reo lên, tất cả các nhà giáo và học sinh, sinh viên nhanh chóng tập trung tại sân trường để chuẩn bị làm Lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ đầu tháng.

Khi hiệu lệnh "Chào cờ!" cất lên, thầy và trò Trường Cao đẳng VHNT Cần Thơ đồng thanh hát vang Quốc ca. Nhà trường mong muốn khi hát Quốc ca, các em học sinh – sinh viên không chỉ hát đúng nhạc, đúng lời mà còn cảm nhận sự thiêng liêng, hoành tráng và lòng tự hào dân tộc trong các em.

Tại buổi chào cờ, Thầy Trần Mười Bốn – Phòng Công tác Học sinh và Sinh viên đã điểm lại những thành tích đã đạt được của nhà trường trong tháng 10 và đưa ra kế hoạch, phương hướng trong tháng 11 để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học, hướng tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam – 20/11.

6c915c64bce65cb805f7
Thầy Trần Mười Bốn - Phòng CTHSSV điều hành buổi Lễ

Trong tháng 10, Trường tổ chức thành công “Tuần lễ sinh hoạt công dân – HSSV năm 2018” (01.10 – 05.10.2018), chương trình văn nghệ “Chào đón Tân sinh viên năm 2018” và Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 (12.10.2018) với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trường. Định hướng kế hoạch học tập cho học sinh sinh viên trong tháng 11 là tập trung học tập chuyên môn nghề nghiệp cho các bạn, chuẩn bị tốt kỳ kiểm tra giữa kỳ 1 của năm học; Tham gia Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền Biển đảo Việt Nam (Theo kế hoạch của Ban Tuyên giáo Thành ủy).

Cũng trong buổi lễ, Thầy Trần Văn Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường có những nhận xét về toàn bộ hoạt động của Trường trong tháng vừa qua, nhắc nhở học sinh, sinh viên ý thức trong việc thực hiện nội quy, giờ giấc, thái độ học tập. Lồng ghép các nội dung giáo dục truyền thống, tuyên truyền các chuyên đề giáo dục về An toàn giao thông, về bảo hiểm y tế - chăm sóc sức khỏe, phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội khác.

ac1b7184900670582917

5fb55a37bbb55beb02a4
Thầy Trần Văn Nam - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các học sinh có thành tích

Tại Lễ chào cờ sáng nay, nhà trường tiến hành trao giấy khen cho 33 học sinh đạt thành tích học tập và rèn luyện Giỏi năm học 2017 – 2018, và tuyên dương học sinh Lâm Thị Kim Cương, lớp Nghệ thuật biểu diễn Cải lương K14 đã đoạt Giải chuông vàng, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018 do đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ chứa đựng nhiều ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức học tập của học sinh, sinh viên và là một truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Tác giả: Tin: Mười Bốn, Ảnh: Ngọc Hiền