Hội trại chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ hai - 27/03/2017 07:26
        Chào mừng "Tháng thanh niên" hòa cùng niềm vui của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ; nhằm ôn lại truyền thống 86 năm vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay; đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho Đoàn viên Thanh niên trong trường.
        Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, trong ngày 25 tháng 3 năm 2017, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳngVăn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ và Hội trại truyền thống tại khuôn viên nhà Trường. Đây là Hội trại quy mô cấp Trường với sự góp mặt của gần 200 học sinh đến từ 07 phân đoàn trong Trường.

Tiết mục: Cúc ơi - Phân trại Sân khấu

Hội trại có tổ chức nhiều trò chơi nhằm tạo sự đoàn kết, rèn luyện sức khỏe cho sinh viên trong Trường. Theo đó, ngày 19/3 Ban Chấp hành Đoàn đã tổ chức giải bóng đá mini nam cho các phân đoàn, sau nhiều vòng thi đấu, giải nhất chung cuộc đã thuộc về phân trại Sư phạm Âm nhạc K15.

Hội trại là đợt sinh hoạt chính trị dành cho Đoàn viên – thanh niên và học sinh - sinh viên, qua đó tạo không khí thi đua, giao lưu sôi nổi, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích trong Đoàn viên - thanh niên lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các phân đoàn của trong nhà trường. Và cũng là dịp để học sinh - sinh viên giao lưu, thư giãn nhằm kích thích tinh thần học tập hăng say. Phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Cầu thủ Trường Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ
        Ngày 25/3, 07 phân trại đã dựng nên nhiều mẫu trại gắn liền với học tập và thể hiện được lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ.
 Hội trại của sinh viên
      Sau phần thi dựng trại, các phân trại háo hức tập trung tham gia các trò chơi dân gian do Ban tổ chức lựa chọn: Lựa đậu, cõng bạn thổi bong bòng, bịt mắt đá bóng, ăn chuối, đổ nước vào chay, …
Sinh viên tham gia các trò chơi dân gian
        Hội trại cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên "trổ tài" khéo tay nấu nướng các món ăn. Không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mâm cơm của các phân trại dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.
Phần thi nấu ăn cảu các phân trại
        Cũng trong đêm 25/3, Ban Giám khảo đã trao các giải thưởng cho “Chương trình văn nghệ tổng hợp” của các phân đoàn được chọn lựa từ đêm sơ khảo 19/3.
Thầy Lê Văn Hữu - Hiệu trưởng trao giấy khen cho các phân trại

Tác giả: Ngọc Đoàn