Truyền thông chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên – thanh thiếu niên”

Thứ năm - 15/03/2018 04:07
Truyền thông chuyên đề  “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên – thanh thiếu niên”
         Chiều ngày 13/3/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ phối hợp Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thành phố tổ chức buổi sinh hoạt về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên - thanh niên tại trường.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Buổi sinh hoạt chuyên đề chăm sóc SKSS cho vị thành niên - thanh niên tại Trường

Buổi sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt đồng chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, kỷ niệm 87 năm này thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) đã thu hút sự quan tâm của gần 100 đoàn viên thanh niên là học sinh các chuyên ngành đang được đào tạo của Trường.
Đoàn viên thanh niên tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi sinh hoạt, BS.CKII Nguyễn Thị Bé Năm – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản thành phố đã cung cấp kiến thức, kỹ năng cho học sinh sinh viên về những thay đổi tâm sinh lý trong độ tuổi vị thành niên – thanh thiếu niên, thế nào là tình dục lành mạnh, tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Các vấn đề được bác sĩ đưa ra trong phần tư vấn thu hút sự quan tâm chú ý của người tham dự. Đặc biệt, nhiều thắc mắc của các bạn về việc thay đổi tâm sinh lý, tình dục an toàn… đã được giải đáp tận tình , đẩy đủ và dễ hiểu.

Học sinh tham gia vào hoạt động tư vấn

Thông qua hoạt động tuyên truyền này, các bạn học sinh có được kiến thức cần thiết để phát triển một cách toàn diện về tâm sinh lý đồng thời giúp các bạn xây dựng lối sống trong sáng, lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần để tự bảo vệ và chăm sóc bản thân.

Tác giả: Tin & ảnh: Ngọc Hiền - Mười Bốn