Giới thiệu ngành Cao đẳng Thanh nhạc năm 2019

– Mã ngành: 6210225
img 9337

1. Mục tiêu đào tạo:
- Chương trình đào tạo cao trình độ đẳng Thanh nhạc trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành Thanh nhạc như: Kỹ thuật thanh nhạc cơ bản; luyên tập kiểm soát hơi thở; cách phát âm nhả chữ; phương pháp phân tích và xử lý tác phẩm; kỹ năng thực hành biểu diễn;...và các môn kiến thức âm nhạc cơ sở hỗ trợ như: Lý thuyết âm nhạc; ký xướng âm; kỹ thuật biểu diễn; phương pháp dàn dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp;...
- Có kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp, kỹ năng tổ chức các hoạt động âm nhạc và nâng cao khả năng cảm thụ và đánh giá các tác phẩm âm nhạc.
- Đề cao tính sáng tạo, sự đa dạng phong cách, định hướng phát triển theo năng lực, sở trường mỗi cá nhân, phù hợp môi trường phát triển âm nhạc của xã hội.

2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
Hoàn thành chương trình học 2,5 năm ở trường, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nắm vững được những kỹ năng Thanh nhạc từ cơ bản đến nâng cao, có khả năng kiểm soát, làm chủ giọng hát của mình, thể thể hiện tốt những tác phẩm Thanh nhạc thuộc nhiều thể loại khác nhau, có kỹ năng biểu diễn tốt các hình thức hát đơn ca, tốp ca, hợp xuớng với các dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, dân gian đương đại. Nâng cao bản lĩnh, sự tự tinkỹ năng xử lý sân khấu tốt khi đứng trước đám đông.
Có cơ hội trở thành ca sĩ biểu diễn trên các sân khấu chuyên nghiệp; diễn viên các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp; Trung tâm Văn hóa thành phố, quận, huyện;...Sinh viên có thể tham gia giảng dạy môn Âm nhạc ở bậc tiểu học, trung học cơ sở; THPT; Tham gia hướng dẫn, dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng cho các đơn tham gia hội thi, hội diễn... Có đủ trình độ, năng lực để học tập lên bậc Đại học ở các Trường; Học viện âm nhạc trong nước.

Tác giả: Khoa Âm nhạc và Múa