Bài viết giới thiệu ngành Quản lý Văn hóa

Thứ hai - 03/09/2018 20:24
 Trường Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ được thành lập từ năm 1995. Năm 2017, Trường được nâng cấp lên từ trung cấp lên cao đẳng. Đây là nơi chủ lực trong việc đào tạo nguồn nhân lực về văn hóa nghệ thuật cho Đồng bằng sông Cửu Long.
Bài viết giới thiệu ngành Quản lý Văn hóa
         Trong bối cảnh đất nước giao lưu và hội nhập kinh tế toàn cầu, vấn đề hiểu biết về văn hóa – xã hội, lịch sử dân tộc là điều rất quan trọng, đồng thời theo chủ trương của Đảng và nhà nước khẳng định: “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, là động lực của sự phát triển” nên Trường hàng năm luôn ưu tiên tuyển sinh cho ngành Quản lý văn hóa.

        Đến với ngành Quản lý Văn hóa người học sẽ được cung cấp những kiến thức đầy đủ và sâu sắc hơn về đất nước, con người, truyền thống Việt Nam cho chính người Việt Nam trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay.

       Khi kinh tế phát triển - đời sống vật chất đầy đủ, con người cần hơn bao giờ hết đến việc giải trí bằng các giá trị tinh thần. Do đó, giữ gìn, bảo tồn, xây dựng và phát huy các giá trị văn hoá nằm trong quy luật chung của phát triển đất nước, phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội.

      Quản lý văn hoá là một ngành học nằm trong Khoa Văn hóa chú trọng đào tạo sinh viên theo hướng chuyên sâu, cung cấp cho sinh viên một nền tảng tri thức cơ bản về văn hoá - xã hội để họ có thể phát huy khả năng của mình trong nhiều lĩnh vực văn hoá: nghiên cứu, quản lí, giới thiệu văn hoá, hoạt động văn hoá, chú trọng văn hoá - tôn giáo, tín ngưỡng, văn hoá dân gian, văn hoá nghệ thuật.
 
bao ve khoa luan
dsc 0023

       Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 1.5 năm tại trường cho Trung cấp, 2 năm cho Cao đẳng sinh viên sẽ trở thành những cán bộ quản lý văn hoá có trình độ có năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động văn hoá thông tin tại cơ sở. Hiểu biết và nắm vững các bộ môn về khoa học và chuyên ngành đào tạo. Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức, điều khiển và quản lý các chương trình hoạt động văn hoá của quần chúng nhân dân ở các cơ quan, nhà máy, trường học, các đơn vị cơ sở xã, phường, các nhà văn hoá, câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố trung ương và địa phương. Đó chính là thế mạnh của ngành Quản lí văn hoá ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ hiện nay.

        Bên cạnh việc tự đào tạo, Trường cũng chú trọng trong công tác liên kết đào tạo. Người học tốt nghiệp các trình độ cao đẳng, trung cấp được nhà trường tạo cơ hội học tập lên các bậc học cao hơn. Các lớp liên thông Quản lý Văn hóa cho sinh viên từ Trung cấp lên Cao đẳng với thời gian 01 năm, Cao đẳng lên Đại học thời gian 02 năm thường xuyên được mở, đáp ứng nhu cầu xã hội.

       Đội ngũ Thầy cô giảng dạy nhiều kinh nghiệm, tận tâm sẽ giúp người học nắm vững kiến thức và kĩ năng học tập cũng như làm việc. Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên học tập ra trường.

       Hiện ngành Quản lí văn hoá đã và đang có 5 khoá sinh viên hệ chính quy, 11 khóa hệ vừa học vừa làm. Ngay sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã tham  gia công tác tại các Sở văn hoá, các nhà văn hoá, các Bảo tàng ở các tỉnh, các địa phương. Một số sinh viên tiếp tục học liên thông ở các trường Đại học như: Đại học Văn hoá Hà Nội, Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.
Các bạn quan tâm truy cập vào Website:
 http://vhntcantho.edu.vn hoặc Facebook https://www.facebook.com/vanhoanghethuatcantho/ để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Tác giả: Kim Chiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi