Học sinh Trường CĐ VHNT Cần Thơ nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi trẻ năm 2018

Thứ hai - 03/12/2018 02:01
         Ngày 22/11/2018, tại Trà Vinh, 01 học sinh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ nhận học bổng "Tiếp sức đến Trường" của Báo Tuổi trẻ.

hb

Học sinh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ nhận được 01 suất học bổng trong tổng số 166 suất được trao cho các bạn học sinh, học viên đến từ các trường nghề trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Đối tượng nhận học bổng là những học sinh, học viên nghèo, mồ côi nhưng vẫn nỗ lực học tập tự tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp để xây dựng tương lai. Tiêu chí lựa chọn dựa trên thành tích học tập, lòng hiếu thảo của các em đối với cha mẹ, người nuôi dưỡng, hoàn cảnh khó khăn và khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn. Mỗi em là một câu chuyện về nghị lực vượt khó, vươn đến đỉnh cao của trí thức, ở khắp 13 tỉnh vùng ĐBSCL với mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng

Mục đích của học bổng là nhằm góp phần định hướng cho thanh niên học nghề khi các em không có điều kiện học cao đẳng, đại học, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Học sinh của Trường đạt học bổng là một tấm gương về nghị lực vượt khó. Em là một học sinh đam mê vẽ, với dáng người nhỏ nhắn và có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, vì cha mẹ già bệnh tật, không còn khả năng lao động. Chuyện học hành của em trông chờ vào người chị gái vừa tốt nghiệp đại học vẫn chưa có việc làm ổn định.

Tâm sự với em, cảm nhận được niềm vui khi em nhận số tiền học bổng này, nó là một món quà lớn giúp em và gia đình yên tâm cho em theo học đến cùng của cái nghề - cái đam mê mà em đã chọn.

Xin chúc mừng em nhận được học bổng lần này. Hy vọng, đây sẽ là nguồn động viên thiết thực “Tiếp sức đến trường” cho em trong suốt thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ.

Tác giả: Phòng Công tác HSSV