Sinh hoạt dưới cờ - tháng 4/2019

Thứ hai - 15/04/2019 20:46
          Đúng 7 giờ 30 phút sáng này 08/4/2019, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ tập trung tại sân trường để chuẩn bị làm Lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ đầu tháng.

Hoạt động chào cờ mỗi sáng thứ hai đầu tuần và sinh hoạt dưới cờ đầu tháng đã trở thành nét đẹp truyền thống của trường trong suốt hơn 20 năm qua. Trong buổi lễ, nhà trường lồng ghép các chương trình giáo dục, tuyên truyền các chính sách, pháp luật của nhà nước, cũng như tổng kết các hoạt động trong tháng vừa qua và đưa ra kế hoạch, phương hướng trong tháng tiếp theo để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập.

Trong tháng 3/2019 – Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình thiết thực dành cho học sinh, sinh viên như: Giải bóng đá mini nam (03/3), tham gia Ngày Hội tuyển sinh 2019 tại Đại học Cần Thơ (10/3), Hội diễn văn nghệ (20/3), Hội trại thanh niên (23/3), Về nguồn tại “Địa chỉ đỏ” – Khu căn cứ tỉnh ủy Cần Thơ (26/3),… với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trường. Qua các hoạt động, nhà trường mong muốn giáo dục các em học sinh, sinh viên về ý nghĩa, vai trò của tuổi trẻ trong công tác học tập, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm; từ đó nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng và khát vọng cống hiến vì cộng đồng trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Đồng thời tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tăng cường giao lưu, đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say học tập và áp dụng những kiến thức chuyên môn vào quá trình làm việc thực tiễn.

Cũng trong buổi lễ, thầy Trần Văn Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những nhận xét về toàn bộ hoạt động của trường trong tháng vừa qua, dành lời biểu dương, khen ngợi về tinh thần tham gia tích cực của các em học sinh, sinh viên. Đồng thời nhắc nhở học sinh, sinh viên toàn trường thực hiện nghiêm nội quy, giờ giấc, thái độ học tập và nâng cao hơn nữa tinh thần tích cực học tập, tham gia hoạt động nghề nghiệp chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Định hướng hoạt động trong tháng 4/2019 cho học sinh sinh viên là tập trung học tập chuyên môn, chuẩn bị tốt kỳ thi cuối kỳ và tốt nghiệp năm 2019; tham gia cuộc thi Flashmob 2019 – “Sóng tuổi trẻ” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.
e52312bf510eb350ea1f

Tại Lễ chào cờ sáng nay, nhà trường tiến hành trao giấy khen cho 74 học sinh, sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện Giỏi, Tiên tiến học kỳ 1 năm học 2018 – 2019.
2a30d339968874d62d99
77c2f8febd4f5f11065e

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ chứa đựng nhiều ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức của học sinh sinh viên và là một truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Tác giả: Phòng Công tác HSSV