Trường VHNT CT tổ chức trung thu cho con em cán bộ của trường

Thứ ba - 08/09/2015 13:12
Tết Trung Thu có nguồn gốc văn minh lúa nước có khởi nguồn từ đồng bằng sông Hồng. Thời điểm này khí trời mát mẻ, mùa màng đang chờ thu hoạch. Nông dân nghỉ ngơi và vui chơi sau một vụ mùa. Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung Thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.
Sau này người Hoa tiếp nhận từ văn hóa Việt và tiếp đó phổ biến thành ngày lễ truyền thống của dân tộc Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Sau này khi chiếm Trung Nguyên và Nam Dương Tử nhà Hán cũng du nhập luôn những nét văn minh gốc nông nghiệp của người Việt bởi vốn dĩ văn minh Hán là văn minh du mục và trồng khô. Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, cha mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, và các loại trái cây tươi ngon khác. Đây là dịp để cha mẹ tùy theo khả năng kinh tế gia đình thể hiện tình thương yêu con trẻ một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm.

Trên tinh thần đó "Trường TC VHNT Cần Thơ tổ chức Trung thu cho các cháu con em của cán bộ công nhân viên của trường.
Sau đây là một sô hình ảnh:

Cô Đặng Kim Quy - Hiệu phó phát biểu đêm rằm

MC dẫn chương trình - Chị Hằng Và chú Cuội