Giới thiệu Phòng Công tác học sinh sinh viên

Thứ ba - 06/09/2016 22:52
Năm 1995, Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật Cần Thơ được thành lập, cùng với đó là sự ra đời của các phòng ban chức năng.

I.  QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1995, Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật Cần Thơ được thành lập, cùng với đó là sự ra đời của các phòng ban chức năng. Tuy nhiên, do điều kiện lúc đó, Trường chưa thành lập và chưa có cán bộ chuyên trách về công tác học sinh sinh viên (quản sinh). Một cán bộ của phòng Đào tạo được phân công là giám thị kiêm công tác học sinh sinh viên thực hiện nhiệm vụ điểm danh giờ lên lớp chấm điểm thi đua lớp, đầu tháng tổ chức sinh hoạt dưới cờ đánh giá quá trình học tập & rèn luyện chọn ra lớp trao cờ thi đua.

Mặc dù công tác học sinh ghép cùng phòng đào tạo nhưng thực chất chức năng và nhiệm vụ vẫn được BGH nhà trường coi trọng nên mỗi học kì & năm học đều đánh giá xếp loại học sinh trong học tập & rèn luyện đúng với văn bản và quy chế 60/ 2007/ QĐ-BGDĐT ban hành, Giám thị mỗi năm đều được cử đi dự báo cáo tổng kết & tập huấn công tác HSSV;

Tháng 9 năm 2012, Phòng Công tác Học sinh – sinh viên (CTHSSV) chính thức được thành lập theo Quyết định số số 44/QĐ-TTC.VHNT ngày 10 tháng 09 năm 2012. Theo đó, Phòng CTHSSV chịu trách nhiệm quản lý mọi mặt công tác học sinh sinh viên, Giáo viên chủ nhiệm, an ninh chính trị, trật tự trị an, Quản lý học sinh khu nội trú và học sinh-ngoại trú của Trường TC Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ.

Lãnh đạo phòng đã xác định rõ nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý học sinh ngay từ những ngày đầu hoạt động, luôn luôn bám sát các văn bản hướng dẫn của bộ trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của BGH cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ các phòng – khoa, Phòng CTHSSV đã khắc phục tốt những khó khăn trong thời gian đầu và hoạt động đạt hiệu quả cao, giải quyết tốt nhu cầu, vướng mắc của học sinh trong quá trình học tập tại Trường.

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

 A. CHỨC NĂNG

Công tác quản lý học sinh sinh viên Là một nhiệm vụ quan trọng, tham mưu giúp Hiệu trưởng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, quản lý tốt học sinh sinh viên nội - ngoại trú, đảm bảo công tác an ninh trật tự trong Trường  Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ.

 B. NHIỆM VỤ

 I. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức trong HSSV

1.1.Tham mưu giúp Đảng uỷ, Ban giám hiệu tổ chức học tập nghị quyết, chủ trương chính sách của Nhà nước, địa phương, ngành, nhà trường cho học sinh sinh viên. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong Trường tổ chức giáo dục tư tưởng, Đạo đức, truyền thống, nếp sống,…cho học sinh sinh viên.

1.2. Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua rèn luyện trong HSSV, các phong trào hoạt động giáo dục truyền thống, nâng cao trách nhiệm công dân, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội…

1.3. Giáo dục cho HSSV về truyền thống của Trường, của Ngành và tham gia phát triển Đảng trong HSSV.

II. Công tác học sinh sinh viên:

2.1.Tổ chức quản lý, thực hiện các chế độ chính sách (học bổng, học phí, tín dụng…) cho HSSV theo quy định hiện hành của nhà nước.

2.2. Phối hợp với phòng Đào tạo trong việc thực hiện chương trình, quy chế học tập, trực tiếp đánh giá điểm rèn luyện, phối hợp để phân loại, xếp hạng HSSV khi kết thúc học kỳ, năm học, tốt nghiệp.

2.3. Phối hợp với các phòng có liên quan giải quyết các thủ tục hành chính cho học sinh sinh viên như chuyển trường, chuyển ngành, thư tín, xác nhận…

2.4.  Phối hợp với các phòng để quản lý và tổ chức phát văn bằng tốt nghiệp   cho những học sinh được nhà trường đào tạo khi có đủ các điều kiện theo quy định của Bộ giáo dục & đào tạo .

2.5. Tổ chức quản lý tốt HSSV nội trú và ký túc xá của Nhà Trường.

2.6. Phối hợp với Địa phương để tổ chức quản lý tốt học sinh ngoại trú theo quy định hiện hành của Bộ và thành phố Cần Thơ.

2.7. Thực hiện các báo cáo, thống kê định kỳ và theo yêu cầu về công tác học sinh sinh viên.

2.8. Kết hợp các khoa  giúp tư vấn cho HSSV tốt nghiệp được đi làm theo đúng ngành, nghề đào tạo.

III. Đảm bảo an toàn, trật tự, an ninh trong trường

3.1. Phối hợp trong công tác bảo vệ cơ quan để bảo vệ cơ sở vật chất, trật tự an toàn Nhà trường; xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy, phòng chống bạo loạn.

3.2. Phối hợp với chính quyền, Công an và nhân dân địa phương nơi trường đóng trong công tác bảo vệ cơ sở vật chất, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

3.3.  Thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng do Hiệu trưởng giao cụ thể khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi