Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

https://vhntcantho.edu.vn


Giới thiệu sách "Những con hươu xanh"

        Tủ sách Kiệt tác Sân khấu Thế giới ra mắt bạn đọc là công sức của nhiều thế hệ sân khấu nối tiếp sưu tầm, nghiên cứu, dịch thuật... có ảnh hưởng lớn không chỉ về sân khấu mà có tầm ảnh hưởng đến phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung.
        Từ các tác phẩm cổ đại với các tên tuổi hàng đầu về bi kịch và hài kịch bộ sách trải rộng qua nhiều thời kỳ rực rỡ của sân khấu thế giới như thời đại Phục hưng, Lãng mạn và Hiện đại... giới thiệu những kiệt tác chói sáng có sức sống xuyên qua nhiều thế kỷ của những nhà viết kịch kiệt xuất. Nhiều tác phẩm ra đời từ hàng ngàn năm trước nhưng tư tưởng và nghệ thuật vẫn đồng hành với các bạn đọc và khán giả hôm nay.
        Có bao giờ bạn thắc mắc về những con hươu màu xanh. Có lẽ không, nhưng trong thế giới của Alenca thì chúng tồn tại. Sống trong ngôi làng bị phát xít Đức chiếm đóng và tàn phá “khi có tiếng súng thì thật đáng sợ, khi im lặng lại càng khủng khiếp hơn”, cùng với người bà đã trên 70 tuổi, cô gái nhỏ thực sự lo sợ, lo sợ trước cả sự can đảm của bà mình. Chẳng phải lần đầu bà sống trong chiến tranh nên bà đỡ sợ, còn với cháu thì đây là cuộc chiến tranh đầu tiên.
        Nhưng cuộc chiến tranh đã cho cô những cuộc gặp gỡ, để từ đó cô gái nhận rõ hơn cuộc sống, cô nhận ra có những người như chiến sĩ Vécnưi, chấp nhận hy sinh vì đồng đội: “Cậu ta còn trẻ… cậu ta còn cần sống và sống…”. Và cô hiểu được tình yêu thật sự. Lời hẹn của Craixốp: “Anh sẽ đến với em trên những con hươu xanh! Trong cơn bão tuyết, những cơn bão tuyết mà chỉ nơi anh mới có, mịt mù như khói. Nếu em đã nghĩ ra chúng thì anh sẽ tìm thấy chúng” không chỉ là lời hẹn của tình yêu mà còn vang trong tâm hồn Alenca như một niềm tin bất diệt; ngay cả khi cô trốn nhà ra mặt trận rồi trở thành xạ thủ nổi tiếng của tiểu đoàn bộ binh 346 và cả khi hòa bình lập lại, qua hàng chục năm trời…
        Xin giới thiệu đến bạn đọc vở kịch “Những con Hươu xanh” của tác giả ALÊ CHXÂY CÔLÔMET, sách được đặt tại thư viện Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ với mã số SK.000051.

Tác giả: Ngọc Đoàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây