Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

https://vhntcantho.edu.vn


Những cơ hội việc làm và các kỹ năng đạt được khi bạn chọn học ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh

Những cơ hội việc làm và các kỹ năng đạt được khi bạn chọn học ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh
Từ trước đến nay các bạn trẻ thường nghĩ, học Diễn viên Kịch - Điện ảnh là phải làm diễn viên nên e ngại không tự tin theo học vì thấy mình không có năng khiếu về diễn xuất, ngoại hình không đẹp và cho rằng nghề nầy bấp bênh khó thành công... Suy nghĩ của các bạn không sai nhưng nó chưa đủ. Hy vọng những dòng tư vấn dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rộng hơn, xa hơn những cơ hội việc làm kỹ năng mềm thông qua ngành học Diễn viên Kịch - Điện ảnh.     
 
Hình
Một buổi quay ngoại cảnh  
1. Khi chọn học ngành Kịch–Điện ảnh bạn có thể làm các công việc sau:
  *  Về lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp:
        - Bạn sẽ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp tại các Đoàn làm phim hoặc các Đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp (đây là điều hiển nhiên) nếu các bạn học tốt các môn chuyên ngành như Kỹ thuật biểu diễn, Tiếng nói sân khấu, Hình thể...
        - Bạn có thể trở thành MC chuyên nghiệp nếu học tốt môn Tiếng nói sân khấu. Tại sao tôi nói vậy? Bởi vì các bạn có thể kiểm chứng hơn 50% MC hiện nay đều xuất thân từ ngành học Kịch – Điện ảnh như  MC Thanh Bạch, MC Quyền Linh, MC Trấn Thành, MC Ốc Thanh Vân...
      - Bạn có thể làm Diễn viên lồng tiếng phim hoặc làm các công tác hậu kỳ khác ở các Đoàn làm phim hoặc các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Bên cạnh đó có thể học tiếp ngành Đạo diễn vì đã được trang bị tốt kiến thức nền.
       - Bạn có thể làm công tác Biên tập ở các Đài truyền hình, các công ty tổ chức sự kiện, tham gia các game show truyền hình, ...
*  Về lĩnh vực hoạt động bán chuyên nghiệp:
      - Bạn có thể vào làm diễn viên tại các đơn vị sự nghiệp như các Trung tâm VH – TT tỉnh, thành, quận, huyện và các Nhà Văn hóa...
     - Bạn có thể biên tập và dàn dựng chương trình cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp...
   *  Về lĩnh vực hoạt động tự do:
    Ở lĩnh vực này cơ hội của các bạn rộng hơn nếu các bạn biết vận dụng những kỹ năng đã được học vào vị trí việc làm hiện tại.
       -  Bạn có thể làm tốt công tác tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm cho công ty mình đang làm việc.
        -  Bạn sẽ thành công hơn trong việc kinh doanh nhờ hiểu được tâm lý của đối tác cộng với khả năng giao tiếp tự tin và có sức lôi cuốn.
       -  Bạn có thể tự hoạt động nghệ thuật thỏa mãn niềm đam mê qua việc tự quay các video clip để kinh doanh trên youtube (video sẽ chất lượng hơn vì được học bài bản)
 

hình
                         Thực tế quay ngoại cảnh
 
2. Khi chọn học ngành Kịch–Điện ảnh bạn sẽ đạt được các kỹ năng
        Hiện tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ đào tạo ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh ở hai cấp học Trung cấp và Cao đẳng, rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng sau.

      - Môn Kỹ thuật biểu diễn giúp bạn có kỹ năng biểu cảm tốt, sự nhạy bén, óc quan sát, kỹ năng tổ chức, sắp xếp khoa học, có khả năng phân tích sâu từ đó hiểu được tâm lý người khác
     - Môn Tiếng nói sân khấu rèn cho bạn kỹ năng phát âm chuẩn xác, tốc độ nói nhanh nhưng to, rõ biết nhấn nhá và ngắt câu chính xác, biểu đạt được ý của câu nói tốt nhất.
Môn Hình thể giúp bạn giải phóng được cơ thể, giúp bạn khắc phục các nhược điểm ngoại hình của bản thân như dáng đi, đứng, thần thái... từ đó giúp bạn tự tin hơn về ngoại hình của mình.
   Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp thừa nhận tuy họ kém may mắn không hoạt động đúng lĩnh vực ngành Diễn viên đã học nhưng nhờ vận dụng được những kỹ năng trên họ đã rất thành công trong công việc và trong cuộc sống.
 
1
  Vở diễn tốt nghiệp lớp TC Diễn viên kịch- Điện ảnh K7,
Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ.
       
          Trên đây là những dòng tâm sự, tư vấn chân tình của một người đi trước, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ hiểu thêm một cách đầy đủ hơn về ngành Diễn viên Kịch–Điện ảnh để có bước chuẩn bị cho tương lai của mình. Tất nhiên ở bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hết mình thì chúng ta mới đạt đến thành công... Thân chào!
                                                   
 

Tác giả: Trần Bảng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây