Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

Kỳ thi tốt nghiệp đầy ấn tượng và chuyên nghiệp của lớp Biểu diễn nhạc cụ phương tây K2 (VHVL)

Được sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố và Công an thành phố, năm 2017 trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ được giao trọng trách tuyển sinh và đào tạo đội nhạc lễ cho Công an Thành phố Cần Thơ. Đội nhạc lễ được đào tạo nhằm mục đích phục vụ các buổi lễ quan trọng của Thành ủy, UBND và Công an Thành phố Cần Thơ. Đối tượng tuyển sinh là các đồng chí công an đang công tác tại Công an thành phố có năng khiếu về nghệ thuật đặc biệt là các loại nhạc cụ phương tây. Cuối năm 2017, lớp trung cấp Biểu diễn nhạc cụ phương tây K2 (hệ vừa làm vừa học) tuyển sinh thành công với số thí sinh trúng tuyển là 19. Lớp được chia ra các chuyên ngành phù hợp với dàn nhạc lễ, gồm 08 loại nhạc cụ (Kèn Trumpette in B, Kèn Trumpette học bè conet in B, Kèn Clarinette in B, Kèn Saxophone Alto, Kèn Saxophone tenor, Kèn Trombone in C, Kèn Tenor in B, Trống) và Chỉ huy dàn nhạc.

13

Sau hai năm, với sự học tập nghiêm túc của học viên và sự chỉ dạy tận tình của các giảng viên, ngày 26, 27 tháng 12 năm 2019 lớp trung cấp Biểu diễn phương tây K2 đã có hai ngày thi tốt nghiệp thật chất lượng. Đặc biệt trong ngày thi thực hành (gồm 3 phần thi: cá nhân, hòa tấu và dàn nhạc đội nghi lễ) đã có những màn trình diễn thật ấn tượng được đại diện lãnh đạo Công an Thành phố Cần Thơ, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, các giảng viên tham gia giảng dạy và nhiều khán giả đến xem khen ngợi và chúc mừng. Có thể nói đây là một kỳ thi tốt nghiệp ấn tượng và thành công một cách xuất sắc.

23
45

67

Thành công của lớp học này góp phần khẳng định thêm vị thế và sự chuyên nghiệp của trường trong việc đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Chúc tất cả học viên lớp Biểu diễn nhạc cụ phương tây K2 luôn vui, khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

910

12