Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

Ngày hội Giáo dục thành phố Cần Thơ năm 2013

Mang đến nét mới lạ, độc đáo là nội dung Trường TC VHNT Cần Thơ đã thể hiện khi đến với Ngày hội giáo dục thành phố Cần Thơ lần thứ III năm 2013 diễn ra trong 2 ngày (6 – 7/4/2013) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Cần Thơ do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức.
Ngày hội Giáo dục thành phố Cần Thơ năm 2013
Ngày hội giáo dục được định kỳ tổ chức 2 năm/lần. Năm nay, Ngày hội đã quy tụ được gần 100 gian hàng của các phòng giáo dục quận, huyện và các trường đại học, trường chuyên nghiệp trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Ngày hội là dịp để các đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm dạy học, ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy. Ngoài ra, hội thảo “Đổi mới phương pháp giảng dạy” được tổ chức trong Ngày hội Giáo dục đã thu hút được nhiều tham luận chia sẻ kinh nghiệm từ các đơn vị.

Tham gia hội chợ lần này, Trường TC VHNT Cần Thơ đã gây được ấn tượng tốt trong lòng Ban Tổ chức cũng như khách tham quan thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật và trang trí gian hàng. Trường đã được Ban Tổ chức trao Giấy khen Giải nhất toàn đoàn.

Với cách trang trí lạ mắt, giàu tính nghệ thuật, logic, gọn gàng cùng với việc trưng bày nhạc cụ, dụng cụ, sản phẩm dạy và học đặc trưng của các bộ môn văn hóa nghệ thuật đã thực sự thu hút được sự quan tâm, tìm tòi, học hỏi của mọi người khi đến với gian hàng của Trường. Khách tham quan có thể tự tay sờ vào những trang phục, dụng cụ sân khấu, nhạc cụ truyền thống dân tộc (đàn bầu, đàn tam thập lục, sáo, …) hay những sản phẩm điêu khắc, tranh màu, tranh chân dung được sáng tác thông qua những bàn tay khéo léo của giáo viên và học sinh. Đồng thời, khách tham quan cũng được tận mắt chứng kiến, tận tai nghe thấy những bài nhạc hòa tấu bằng nhạc cụ truyền thống được giáo viên và sinh viên sử dụng một cách điêu luyện. Tất cả những điều đó đã tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc, rất tiêu biểu trong gian hàng trưng bày của Trường TC VHNT Cần Thơ mà không gian hàng nào có được.

Bên cạnh gian hàng trưng bày, tham gia ngày hội lần này, Trường TC VHNT Cần Thơ rất vinh dự được Ban Tổ chức tin tưởng và giao phó phụ trách toàn bộ phần văn nghệ từ các tiết mục được biểu diễn trong Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc đến chương trình ca nhạc tổng hợp được biểu diễn trong buổi văn nghệ vào tối ngày 6/4/2013. Với 22 tiết mục gồm nhiều thể loại (ca, múa, kịch, cải lương,…) được dàn dựng công phu và luyện tập nghiêm túc từ các khoa, chương trình văn nghệ đã thực sự khuấy động được đông đảo người nghe và để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, tiết mục tham gia biểu diễn của 2 cựu học sinh Trường, ca sĩ Hoàng Nghiệp (Giải nhất Sao Mai điểm hẹn năm 2008) và nghệ sĩ Hồng Thủy (Huy chương Bạc Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012) đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ khán giả.

Ngày hội giáo dục thành phố Cần Thơ lần thứ III, năm 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau ngày hội này, thầy và trò Trường TC VHNT Cần Thơ sẽ cố gắng hết mình trong công tác dạy và học để ngày càng cống hiến cho xã hội những người con ưu tú, những tác phẩm nghệ thuật đáng lưu danh.
Tác giả bài viết: Ngọc Hiền – Khoa Văn hóa