Văn hoá nghệ thuật Cần Thơ

Tham gia Ngày hội tuyển sinh 2014

Được sự chấp thuận của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tp. Cần Thơ, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2014 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Cần Thơ tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ vào ngày 02/3/2014.
Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hàng vạn học sinh THPT ở khu vực miền tây. Cùng với gian hàng của Trường còn hơn 90 gian hàng của các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

So với những năm trước, Trường TC Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ đã có sự đầu tư kỹ càng từ gian hàng cho đến các chương trình nghệ thuật diễn ra trong ngày hội. Toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh được huy động tham gia hướng dẫn, cung cấp thông tin tuyển sinh đến khách tham quan.

Gian hàng gây được sự chú ý không những vì các bố trí logic, đẹp mắt mà còn có sự xuất hiện của Vua và Hoàng hậu do các bạn học sinh Khoa Sân khấu thể hiện, hay viết thư pháp của học sinh khoa Mỹ thuật – những nét rất riêng, rất độc đáo của Trường Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ.

Hàng ngàn tờ rơi đã đến được tận tay những người quan tâm, hàng trăm người đứng chờ xin chữ thư pháp được tạo ra bởi bàn tay học sinh Khoa Mỹ thuật, nhiều câu hỏi đặt ra về các ngành nghề được đào tạo, cách viết hồ sơ, cách thức thi tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường, … được đặt ra bởi các bạn học sinh THPT có quan tâm đã được trả lời thỏa đáng. Đó chính là những thành công lớn của Trường trong ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2014.

Bên cạnh đó, trong ngày hội này, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ đã vinh dự được Ban tổ chức, Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ tại Cần Thơ tin tưởng giao dàn dựng và biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong khuôn khổ ngày hội ở sân khấu khai mạc và Hội trường Rùa. Gần 20 tiết mục đã được trình bày đưa khán giả đi từ thích thú này đến ngạc nhiên kia. Nếu ở chương trình văn nghệ Khai mạc, khán giả nhún nhảy với ca khúc Chào buổi sáng – trình bày bởi ca sĩ Hoàng Nghiệp – cựu học sinh Trường, quán quân Sao mai điểm hẹn năm 2008; vỡ òa cảm xúc với “Hoàng tử guitar” Dương Kim Dũng và các học sinh lớp Guitar thì ở chương trình nghệ thuật vào lúc 12h30 tại Hội trường Rùa, khán giả lại một lần nữa được ấn tượng với các tiết mục văn nghệ, hài kịch, trình diễn thời trang tự thiết kế từ giấy đặc sắc do đoàn viên thanh niên là giáo viên, học sinh Khoa Âm nhạc và Múa, Khoa Sân khấu và Khoa Mỹ thuật trình diễn.

Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2014 là cơ hội để thầy cô và học sinh Trường TC Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ giới thiệu mình đến tất cả những người quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Với những nỗ lực của mình, Trường TC Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã thực sự để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng những người đến tham quan tại ngày hội này.