Bài ca phụ nữ Việt Nam

Chủ nhật - 26/02/2017 20:37
        Phụ nữ là một nửa của nhân loại. Ai trong số chúng ta cũng đều có một người phụ nữ để yêu thương, gửi gắm những cung bậc tình cảm khác nhau. Đó là người mẹ tảo tần, người chị thân yêu, là người em gái dịu dàng, người yêu hay người vợ hiền thục,... Những người phụ nữ quanh ta đều là những bông hoa đẹp tỏa hương thơm ngát.
        Người phụ nữ Việt Nam là đại diện cho những đức tính cao đẹp, đó là lòng yêu nước thương nòi, là sự dũng cảm, đảm đang trong lao động sản xuất và trong  chiến đấu, là sự kiên trung, bất khuất trước kẻ thù, là sự chung thủy yêu thương hết mực với người yêu, với chồng con của mình. Các nhạc sĩ tài hoa đã không tiếc lời ca ngợi những người phụ nữ ấy.
        Những ngày đầu tháng 03 sắp đến này luôn vang lên bao giai điệu đẹp hát về họ, tuyển tập “Bài ca phụ nữ Việt Nam” được nhạc sĩ Phạm Minh sưu tầm và tuyển chọn từ những ca khúc đặc sắc viết về người phụ nữ  Việt Nam.
        Sách được đặt tại thư viện Trường với mã số AN.000867, sách phù hợp cho đọc giả yêu âm nhạc.
        Quyển sách gồm 2 phần Bài ca phụ nữ Việt NamTình em với 51 bài hát được bố cụ theo 4 chủ đề chính:
        Bài ca phụ nữ Việt Nam
        Bài ca nữ anh hùng Việt Nam
        Hát về mẹ - tình mẹ biển trời
        Hát về em – em ở muôn nơi

Bạn đọc sẽ được đắm mình trong những ca khúc mê đắm về người mẹ, người vợ, người chị mà tên tuổi của họ được gắn liền với những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Tác giả: Ngọc Đoàn