Cội nguồn và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam

Thứ năm - 30/03/2017 11:52
         Mỗi lần nhắc đến vua Hùng là mỗi lần chúng ta ôn lại cái hay, cái đẹp, cái tự hào dân tộc mà các vị vua Hùng đã để lại cho dân tộc ta. Mỗi lần như vậy vẫn thấy khoái cảm cho trí tuệ và rất đáng lấy làm tự hào mình là con dân nước Việt.
“Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam
Kể năm hơn bốn ngàn năm
Tổ tiên rực rỡ anh em thuận hòa
Hồng Bàng là Tổ tiên ta
Nước ta lúc ấy gọi là Văn Lang”
        Với mong muốn thực hiện lời dạy của Bác và giới thiệu đến các bạn trẻ những tư tưởng,tình cảm sâu sắc và tế nhị của ông cha ta ngày trước. Những tư tưởng và tình cảm đó sáng đẹp hơn kim cương, có giá trị muôn đời. Thanh Lê đã thực hiện một chuyên đề khảo cứu “Cội nguồn và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam”.
         Chuyên đề mang cái tầm xã hội giúp độc giả nhìn lại nguồn gốc và lịch sử dân tộc Việt Nam, tình cảm của con cháu Lạc Hồng hướng về cội nguồn dân tộc, hướng về Tổ tiên và những câu chuyện về đời Hùng Vương có chiều sâu về triết lý đạo đức xã hội sâu xa.
        Những ngày cả nước đang hướng về vua Hùng, thư viện mời bạn đọc tìm hiểu những cốt cách truền thống của người Việt Nam qua quyển sách “Cội nguồn và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam” với mã số  VH.000026.

Tác giả: Ngọc Đoàn