Nhạc sĩ Xuân Hồng

Thứ bảy - 19/09/2015 10:02
Chủ biên: Lư Nhất Vũ, Lê Giang Bìa cứng Số ĐKCB : An.000376
Từ “Bài ca may áo” qua “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” đến “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”, chúng ta như được sống trong không khí của những ngày gian khổ rồi rộn rã trong niềm vui hòa bình. Người dẫn dắt ta đi trên lộ trình đó là nhạc sĩ Xuân Hồng - con người thật gần gũi, thật dễ thương của Nam Bộ. Nhân kỷ niệm80 năm ngày sinh và 12 năm ngày mất của nhạc sĩ Xuân Hồng, Nhà xuất bản Trẻ xuất bản tập sách do nhà thơ Lê Giang, nhạc sĩ Lư Nhất Vũ và nhóm thực hiện như một lời ghi nhận về những đóng góp to lớn của người nhạc sĩ mà ca khúc của ông đã trở thành không thể thiếu trong mọi sinh họat vui chơi của chúng ta với mọi cung bậc tình cảm. Tập sách gồm: tiểu sử, hầu hết các ca khúc của ông, hoàn cảnh ra đời cùng những lời tâm sự của nhạc sĩ để lại trước lúc đi xa.