Phương pháp luyện giọng để trở thành ca sĩ

Thứ bảy - 19/09/2015 12:14
Tác giả Anne Peckham Số ĐKCB: 000224
Tác giả Anne Peckham là một ca sĩ, giáo viên dạy giọng, y sĩ, và chỉ huy hợp xướng. Là giáo viên trưởng bộ môn giọng tại Trường Âm nhạc Berklee từ năm 1987, Anne giảng dạy cách luyện giọng và điều hành phòng thí nghiệm giọng, chỉ huy đội hợp xướng Berklee, và triển khai chương trình giảng dạy cho phòng thí nghiệm “Các Yếu Tố Của Kỹ Thuật Giọng” theo yêu cầu của các sinh viên. Bà cũng là đồng sáng lập viên phòng Nhạc kịch Berklee, Anne là thành viên của Hiệp hội quốc gia các giảng viên thanh nhạc Boston.

Cuốn sách “Phương Pháp Luyện Giọng Để Trở Thành Ca Sĩ” nêu bật các yếu tố của thanh nhạc mà một ca sĩ cần trang bị. Cuốn sách được biên soạn cho những ca sĩ muốn cải thiện thể lực, nâng cao trình độ, tự tạo một giọng ca hay và tăng cường âm lượng cho giọng của mình.

Kinh qua việc dạy thanh nhạc ở trường Âm nhạc Berklee từ năm 1987, tác giả đã biên soạn cuốn sách này. Nó đúc kết mọi nỗ lực và kinh nghiệm dạy thanh nhạc của tác giả trong những năm qua.

Sách gồm có 2 phần chính với 10 chương. Bên cạnh đó còn có phần phụ lục Thử giọng (thi hát), Những bài hát nên tập và Phụ lục Hướng dẫn đọc. 10 chương của sách gồm

1.      Tìm hiểu về giọng
2.      Làm chủ hơi thở