Sài Gòn Tôi yêu : 75 ca khúc đặc sắc về Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 19/09/2015 12:13
Sưu tầm và tuyển chọn: Nguyễn Bình Định, Nguyễn Thái An Số ĐKCB : AN.00081
Gồm là những tác phẩm hay và đặc sắc, tiêu biểu trong mấy chục năm trở lại đây của nên tân nhạc Việt Nam, viết về thành phố anh hùng này.  Mà khi nhắc tới, trong mỗi con người Việt Nam chúng ta tin chắc rằng không ai lại không thuộc một vài giai điệu hay ca từ của một nhạc phẩm nào đó.

Từ thuở thành đô cong ngập trang trong khói lửa chiến tranh, trong mưa bom bão đạn quân thù, chúng ta đã có Cô gái Sài Gòn đi tải đạn (Lư Nhất Vũ), Bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn (Phạm Minh Tuấn), Sài Gòn quật khởi (Hồ Bắc), Bão nổi lên rồi (Trọng Bằng), Giải phòng miền Nam, Tiến về Sài Gòn (Lưu Hữu Phước). Tới khi ca khúc khải hoàn, hân hoan niềm vui chiến thắng, ta bắt gặp Sài Gòn trong tưng bừng nô nức ngày hội Đất nước trọn niềm vui (Hoàng Hà), Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh (Xuân Hồng), Bài hát Hồ Chí Minh giữa thành phố tên vàng (Thanh Phúc). Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh còn vui tươi và lung linh tràn đầy nhựa sống, tươi trào sức trẻ, mơn mởn chồi non qua hàng loạt nhạc phẩm với ca từ, giai điệu trong trẻo, trẻ trung, đằm thắm, thiết tha, da diết của rất nhiều lớp nhạc sĩ tâm huyết, gắn bó, gửi gắm tình cảm, tâm nguyện cả một đời nghệ thuật vì thành phố mang tên vị Cha già của dân tộc Việt Nam; Thành phố mười mùa hoa (Phạm Tuyên), Đêm thành phố đầy sao (Trần Long Ẩn), Buổi sáng trên thành phố Bác Hồ (Mộng Lân), Thành phố mùa xuân (Trịnh Công Sơn), Sài Gòn cô tiên năm 2000 (Phương Uyên)… Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành thành phố của tình yêu và nỗi nhớ với biết bao cuộc đời nhạc sĩ.