Đóng phim là thế nào?

Thứ bảy - 19/09/2015 10:00
Bạn quan tâm đến lĩnh vực điện ảnh? Bạn yêu thích diễn xuất? Bạn muốn trở thành diễn viên nhưng kiến thức về nghiệp này còn quá ít đối với bạn?
Tất cả những thắc mắc, mong muốn của bạn sẽ được lần lượt làm sáng tỏ khi bạn đến với cuốn sách: Đóng phim là thế nào? của đạo diễn-NSƯT Lê Dân - “tác giả” quen thuộc thường đứng sau những bộ phim: Tình Lan và Điệp, Trần Thị Diễm Châu, Cánh đồng mơ ước, Đứa con bị từ chối, Bên dòng sông Trẹm, Mặt trận không tiếng sung, Ông cố vấn, Ngoại tình,… đã được nhiều thế hệ người yêu điện ảnh công nhận.

Cuốn sách nằm trong tủ sách điện ảnh do nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn xuất bản năm 2008. Với độ dày hơn 201 trang, sách được chia thành 7 chương. Tác giả bắt đầu từ những vấn đề cơ bản mang tính “nhập môn” như: đi vào thế giới điện ảnh, quy trình sản xuất phim, từ ngôn ngữ đời sống đến ngôn ngữ điện ảnh, điều kiện để trở thành diễn viên điện ảnh, bước đầu đóng phim ,… và bàn sâu về chuyện thể hiện vai diễn, chuyện “hòa nhập” với những kỷ luật phim trường, xây dựng quan hệ với đạo diễn và các thành phần khác trong đoàn làm phim …. Ngoài ra tác giả còn đưa ra bí quyết cần thiết để người diễn viên có thể diễn xuất hoàn hảo.

Có thể nói, đây là những trang viết quý của người đạo diễn có nhiều trải nghiệm sinh động. NSƯT Lê Dân không chỉ viết bằng những lý thuyết cứng nhắc mà lồng ghép vào sách nhiều lời khuyên bổ ích cho những ai muốn bước vào “con đường đầy thử thách nhưng vô cùng hấp dẫn này”.
 Sách đang được phục vụ tại Thư viện Trường TC Văn hóa Nghệ Thuật Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi