Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Chủ nhật - 29/07/2018 23:04
        Thực hiện số 07 – KH/ĐTN, ngày 11 tháng 6 năm 2018, của Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ về việc Tổ chức chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ phối hợp cùng Ban Chấp hành xã Đoàn Lương Tâm tổ chức chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với các nội dung: Dâng hương tại Đền Thờ Bác Hồ; Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) tại trung tâm xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
        Qua đó nhằm phát huy các nguồn lực xã hội và tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đem kiến thức chuyên môn của viên chức, học sinh, sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân có công với đất nước, có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa.
sfd
Đoàn viên Trường chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát
        Hoạt động của chiến dịch tình nguyện góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, xây dựng Đoàn vững mạnh; đoàn kết, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội.
saDSAF
Chụp ảnh lưu niệm trước Đền thờ Bác Hồ - xã Lương Tâm
        Ngày 27/7, hằng năm là ngày tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc; đồng thời nhắc nhở chúng ta luôn phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Để ghi nhớ, đền đáp công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Tối ngày 20/7/2018, Chi ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã quyên góp trao 19 quần quà, suất học bổng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, con em gia đình liệt sĩ, hộ nghèo tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang với số tiền 7,1 triệu đồng.
tweeee
Đ/c Trần Văn Nam - Bí thư Chi bộ Trường và Đ/c Trần Thanh Triều - Phó Chủ tịch UBND Xã Lương Tâm trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng
        Chương trình giao lưu văn nghệ thực hiện đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng như hoà mình vào những năm tháng chiến tranh khốc liệt và thấy được những mất mát, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ qua các bài ca cổ, tân cổ, trích đoạn cải lương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội, sự hy sinh anh dũng của người lính Bộ đội Cụ Hồ: Võ Thị Sáu, năm anh em trên một chiếc xe tăng, tiếng chày trên Sóc bombo,....; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
sfsfsf
        Một số hình ảnh trong chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2018.
vdvfd

sfsdfg