Giao lưu, nói chuyện chuyên đề: “Mối liên hệ giữa Mỹ thuật ứng dụng với Nghệ thuật Đồ họa”

Thứ năm - 27/12/2018 23:29

Giao lưu, nói chuyện chuyên đề: “Mối liên hệ giữa Mỹ thuật ứng dụng với Nghệ thuật Đồ họa”

Thiết kế đồ họa được đánh giá là một trong 10 ngành “nóng” nhất của thập kỷ tới, hứa hẹn mang đến những công việc thú vị, tự do sáng tạo và góp phần tạo nên những trào lưu, xu hướng trong xã hội.
     Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa có thể làm việc ở môi trường thiết kế chuyên nghiệp với các vị trí như: Họa sĩ thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game); Trưởng nhóm thiết kế; Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh; Giám đốc sáng tạo…

     Mỹ thuật ứng dụng là ngành học hướng đến sử dụng kiến thức Nghệ thuật - Mỹ thuật chuyên biệt theo hướng thực hành ứng dụng, sử dụng các công cụ khoa học kỹ thuật hỗ trợ sáng tác Nghệ thuật – Mỹ thuật.

      Nếu bạn là người vừa giỏi Mỹ thuật ứng dụng vừa tinh Thiết kế Đồ họa, chúng tôi tin rằng không có một nhà tuyển dụng nào của một công ty thiết kế có thể từ chối chuyên môn của bạn. Góp phần trong việc tạo ra nguồn nhân lực sáng tạo nghệ thuật chất lượng của khu vực, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ (CĐ VHNTCT) đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Mối liên hệ giữa Mỹ thuật ứng dụng với Nghệ thuật Đồ họa” với sinh viên CUSC nhằm giúp các em hiểu hơn và có hướng nhìn mở hơn về ngành Thiết kế Đồ họa, về sự tương quan và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai chuyên ngành trên.

      Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức lúc 14h ngày 16/12/2018 tại Hội trường CUSC (khu III Đại học Cần Thơ) với sự chia sẻ, trao đổi chuyên đề của Ths. Đặng Cát Hân  và Ths. Bùi Thị Thanh Tâm đến từ Khoa Mỹ thuật -Trường CĐ VHNTCT; về phía CUSC có sự tham gia của đại diện lãnh đạo trung tâm và toàn thể sinh viên.  Trong buổi nói chuyện các bạn sinh viên không những được chia sẻ, trao đổi và giải đáp thắc mắc nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề buổi nói chuyện mà còn được giải đáp thêm những vấn đề khác về ngành học Thiết kế Đồ họa, Nghệ thuật - Mỹ thuật,... Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia hoạt động giao lưu sáng tạo Nghệ thuật - Mỹ thuật; được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo do chính các bạn sinh viên tham gia tạo ra. Hai tác phẩm xuất sắc nhất của sinh viên được lựa chọn trao quà lưu niệm của chương trình.

      Kết thúc buổi nói chuyện, các bạn sinh viên đều thỏa mãn những giải đáp thắc mắc của mình về chuyên đề và ngành học Thiết kế Đồ họa. Nhìn chung, hầu hết các bạn sinh viên đều muốn được học thêm ngành Thiết kế Đồ họa để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn và có hướng đi đón đầu xu thế trong nghề nghiệp mà mình đã chọn.

       Chuỗi hoạt động tiếp theo của CĐ VHNTCT kết hợp với CUSC là sẽ đưa sinh viên CUSC sang tham quan môi trường học tập Nghệ thuật – Mỹ thuật chuyên nghiệp ở trường CĐ VHNTCT vào ngày 20/12/2018. Mong rằng sau buổi tham quan này, các bạn sinh viên sẽ có thêm tự tin vào hướng đi mới trong nghề nghiệp của mình.

        Một vài hình ảnh của buổi nói chuyện

 
tk3
Các bạn sinh viên và giáo viên trong buổi nói chuyện
 
tk1
tk
Th.s Đặng Cát Hân - Phụ trách Khoa Mỹ thuật - Trường CĐ VHNT Cần Thơ trong buổi nói chuyện chuyên để với sinh viên
 
tk2
Các bạn sinh viên nhận quà lưu niệm

Tác giả: Tin: Thúy Huỳnh ; Ảnh: Tâm Bùi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi