Biểu diễn nghệ thuật định kỳ tại Bến Ninh Kiều Thành phố Cần Thơ

Thứ ba - 08/09/2015 14:02
Vào lúc 19 giờ 30 Thứ 7 ngày 7/12/2013 tại Bến Ninh Kiều, đội văn nghệ Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ sẽ có buổi biểu diễn nghệ thuật với nội dung về ca múa dân tộc.
Biểu diễn nghệ thuật định kỳ tại Bến Ninh Kiều Thành phố Cần Thơ
Đây là hoạt động được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp. Cần Thơ chủ trì cùng với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật gồm Trung tâm Văn hóa thể thao Quận Ninh Kiều, Nhà Văn hóa thiếu nhi Quận Ninh Kiều, Đoàn Cải lương Tây Đô, Đoàn ca múa kịch Lưu Hữu Phước, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, Trung tâm Văn hóa Tp. Cần Thơ, ... Các đơn vị sẽ thay phiên thực hiện chương trình biểu diễn vào tối thứ 7 hàng tuần theo đó Trung tâm Văn hóa thể thao Quận Ninh Kiều là đơn vị thực hiện chương trình lần đầu tiên.
 
Các chương trình được thực hiện với nội dung sẽ quay quanh chủ đề chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong 02 cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi những danh nhân văn hóa, con người và vùng đất thành phố Cần Thơ; ca ngợi tình yêu lứa đôi trong sáng; đặc biệt, ca ngợi thành phố Cần Thơ đang trên đà phát triển.

Những loại hình nghệ thuật như đờn ca tài tử, trích đoạn cải lương, hát dân ca, múa dân gian, hò, vè và biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc (hòa tấu, song tấu, độc tấu)… sẽ được trình bày trong phần biểu diễn của các đoàn nghệ thuật.

Tính đến thời điểm này, chương trình biểu diễn đã thực hiện được ba lần, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ chịu trách nhiệm về đêm diễn thứ tư vào tối ngày 7/12/2013.  Đây sẽ là cơ hội cho học sinh Trường thực hành, được ra mắt công chúng thường xuyên và nhận được sự đánh giá phản hồi để rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới.

Hiện nay đội văn nghệ Trường đang luyện tập rất hăng say và cần mẫn với mục đích mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đặc sắc đáp ứng được mục đích của hoạt động là quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Cần Thơ đến khách tham quan trong và ngoài nước cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi