Ngày hội Giáo dục thành phố Cần Thơ lần III – năm 2013

Thứ ba - 08/09/2015 13:33
Thực hiện Kế hoạch số 85/SGDĐT-VP, ngày 11/01/2013 của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ về việc tổ chức Ngày Hội Giáo dục năm 2013.
Thực hiện Kế hoạch số 85/SGDĐT-VP, ngày 11/01/2013 của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ về việc tổ chức Ngày Hội Giáo dục năm 2013, vào 02 ngày 06 và 07/4/2013 tại Khu Trung tâm Hội chợ Triễn lãm TP Cần Thơ đã diễn ra Ngày Hội Giáo dục TP Cần Thơ lần thứ III – năm 2013.
 
Mục đích của Ngày Hội Giáo dục TP Cần Thơ lần thứ III – năm 2013 nhằm:
 
- Tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi trong công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và một bộ phận nhân dân thành phố Cần Thơ những kết quả nổi bật trong quá trình thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”.
 
- Tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu về thực tiễn hoạt động hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học giữa các cơ sở giáo dục trong phạm vi thành phố, với các sở giáo dục và đào tạo khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các thành phố.
 
- Trưng bày, giới thiệu sản phầm đã mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học thời gian qua và những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu dạy học trong thời gian tới.
 
- Hoạt động Ngày hội Giáo dục hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.
 
          Ngày Hội Giáo dục TP Cần Thơ lần thứ III – năm 2013 diễn ra với hai hoạt động chính: Triễn lãm, trưng bày các đồ dùng dạy học, các sản phẩm phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ thuộc các bậc học (từ mầm non đến đại học) và Hội thảo khoa học trao đổi về việc “Đổi mới phương pháp dạy học” tại các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ. Điều đặc biệt ở Ngày Hội Giáo dục năm 2013 lần này, việc tham gia Hội thảo khoa học về “Đổi mới phương pháp dạy học” ở các đơn vị giáo dục không chỉ giới hạn trong phạm vi địa bàn thành phố Cần Thơ mà còn mở rộng đến một số các Sở GD&ĐT tỉnh bạn thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long: như Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Hậu Giang,…; các trường Đại học Vinh, Đại học Đồng Tháp đều có bài tham luận gửi đến Hội thảo.
 
Trong hai ngày tổ chức Ngày Hội Giáo dục, các đơn vị, cơ sở giáo dục thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ với đủ các bậc học, cấp học, ngành học, hệ GDTX,… đã giới thiệu với người xem những sản phẩm khá đặc sắc, riêng biệt và sáng tạo trong ứng dụng những công nghệ dạy học mới về công tác quản lí, giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục đào tạo” theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.
 
Tại Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp dạy học” lần này, các đại biểu đã được nghe tất cả nội dung 9 báo cáo trình bày trong Hội thảo, cùng rất nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của quý đại biểu đến từ các cơ sở giáo dục trong và ngoài địa bàn thành phố Cần Thơ.
 
Tại khu triển lãm, giới thiệu sản phẩm có tất cả 71 đơn vị đăng kí với 94 gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm. Điều đặc biệt, chúng ta nhận thấy được ở Ngày hội Giáo dục năm 2013 là không chỉ những đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT quận (huyện) tham gia Ngày hội Giáo dục mà còn có cả những cơ sở giáo dục không trực tiếp chịu sự quản lí của Sở GD&ĐT như các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Cần Thơ vẫn đăng kí những gian trưng bày và gửi bài tham gia lần này.  
 
          Công tác tuyên truyền, tài trợ và an ninh trật tự, y tế,… trong Ngày Hội Giáo dục lần này đều có được sự phối hợp rất chặt chẽ và nhịp nhàng giữa Ban Tổ chức cùng với các cơ quan báo đài, các lực lượng an ninh y tế, các công ty kinh doanh thiết bị dạy học nên mọi công việc, kế hoạch đều thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.
 
Ở buổi sáng ngày Khai mạc, đông đảo các cấp Lãnh đạo từ Bộ GD&ĐT đến Lãnh đạo cấp thành phố đều đã có mặt đầy đủ để cùng tham dự Ngày hội Giáo dục. Những buổi trưng bày sản phẩm với hàng ngàn lượt khách tham quan ở khắp các gian hàng đã tạo nên không khí sôi động, vui tươi và tràn đầy khí thế của một ngày Hội Giáo dục Sáng tạo – Đổi mới và Hiệu quả theo chủ trương của Ngành.
 
Trong những ngày diễn ra Ngày Hội Giáo dục TP Cần Thơ lần thứ III - năm 2013, Ban Tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà lưu niệm đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trong và ngoài thành phố và đặc biệt đến những công ty đã có những đóng góp, tài trợ thiết thực cho Ngày Hội Giáo dục, cũng như đã luôn đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố.
 
Chương trình văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn của đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh trường Trung cấp văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, đội ngũ ca sĩ khá chuyên nghiệp này đã mang đến cho Ngày Hội Giáo dục những tiết mục vui tươi, sinh động và hấp dẫn trong cả 03 buổi diễn phục vụ tại Ngày Hội Giáo dục TP Cần Thơ lần thứ III – năm 2013.
 
Trong công tác tổ chức Hội thảo, với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học” Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 bài tham luận được gửi đến từ khắp các cơ sở giáo dục trong và ngoài thành phố. Về việc duyệt bài chọn đưa vào kỉ yếu phục vụ Hội thảo, Ban Tổ chức đã cân nhắc để chọn ra được 30 trên tổng số hơn 120 bài tham luận từ các đơn vị gửi đến. Mỗi tham luận là một đóng góp rất chân tình của các tác giả về mọi lĩnh vực liên quan đến hoạt động đổi mới phương pháp dạy học thuộc các bậc học – từ bậc học mầm non, tiểu học đến bậc trung học phổ thông, GDTX, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học nhằm đáp ứng sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục đào tạo”.
 
Mặc dù thời gian không nhiều, điều kiện kinh phí thực tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Tổ chức Hội thảo đã có nhiều cố gắng để có được những trang kỉ yếu gọn gàng, và hấp dẫn trong cách trình bày. Các kỉ yếu, dù chưa thật sự đạt yêu cầu cao so với những phương tiện in ấn hiện nay nhưng cũng đã thể hiện sự trân trọng đúng mức đối với những suy nghĩ tâm huyết và chân tình của các tác giả.
 
Không khí các buổi Hội thảo cũng đã diễn ra rất nghiêm túc, trang trọng nhưng không kém phần sinh động, sôi nổi. Các diễn giả đã gây được sự chú ý của đông đảo các thầy, cô giáo giáo đến từ các cơ sở giáo dục. Nhiều tham luận đã thể hiện độ chín nhất định trong suy nghĩ, đánh giá; trong thực tiễn công tác tại đơn vị; trong những trải nghiệm của bản thân từ công tác nghiên cứu, vận dụng và thực hành,…
 
 Thành công của Ngày Hội Giáo dục TP Cần Thơ lần thứ III- năm 2013 này chắc chắn sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục Thành phố cố gắng phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt hơn chủ trương của Đảng và Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện “đổi mới phương pháp dạy học làm cơ sở cho việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục năm học 2012 – 2013 và các năm học tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi