Giới thiệu Cao đẳng Thiết kế đồ họa năm 2019

Thứ ba - 02/07/2019 00:09

Giới thiệu Cao đẳng Thiết kế đồ họa năm 2019

Ngành đào tạo: Cao đẳng Thiết kế đồ họa
Mã ngành: 6210402
     Thiết kế đồ họa (Graphic design) là loại hình nghệ thuật ứng dụng. Trong đó, Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin; và Thiết kế đồ họa là kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ để truyền đạt thông tin hiệu quả qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Người thiết kế sẽ chuyển tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm nghệ thuật cụ thể, được tiếp nhận bằng con đường thị giác.

      Các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng phần mềm trong thiết kế đồ họa, nghệ thuật chữ, nhiếp ảnh, và minh hoạ, kết hợp với kỹ thuật phân cấp hình ảnh và bố cục trang…Song đó, sinh viên còn được rèn luyện khả năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

     Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại, cụ thể: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,... Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,... Đặc biệt với ngành Thiết kế đồ họa, các bạn có thể làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,...
      Năm 2018, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ kết hợp với Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC), đơn vị uy tín có hơn 18 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số tại khu vực ĐBSCL cùng triển khai chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa học song song nhận 2 bằng (Quốc tế và Cao đẳng Chính quy).

Chỉ tiêu tuyển sinh: 300. 
Bằng cấp: Học song song nhận hai bằng
Bằng ADIM do Aptech Ấn Độ cấp (Advanced Diploma in Multimedia, Bằng Cao đẳng chính quy Danh hiệu Kỹ sư thực hành do Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Cần Thơ cấp.
Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế (AMSP 2017) và Thiết kế đồ họa  (2.5 năm).

Cơ hôi nghề nghiệp:
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại, cụ thể:
- Chuyên gia thiết kế đồ họa.
- Chuyên gia nhiếp ảnh số và xử lý ảnh hậu kỳ.
- Chuyên gia thiết kế dàn trang, biên tập xuất bản và in ấn.
- Nghệ sỹ họa hình, thiết kế giao diện cho Web
- Chuyên viên xây dựng kịch bản phân cảnh.
- Chuyên viên âm thanh, biên tập phim, kỹ xảo điện ảnh
- Chuyên gia thiết kế nhân vật Game 3D
- Chuyên gia sáng tạo phim hoạt hình 3D

Điểm nổi bật:
- Chương trình đào tạo cập nhật, toàn diện.
- Thời gian học tập linh hoạt.
- Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp.
- Phương pháp đào tạo tiên tiến.
- Cơ sở vật chất hiện đại.
- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.
- Dịch vụ hỗ trợ sinh viên đa dạng.
- Hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích.


Đảm bảo cơ hội thực tập, việc làm và khởi nghiệp:

Bộ phận hỗ trợ việc làm (Placement Derpartment): cung cấp cơ hội thực tập, việc làm và tham gia khởi nghiệp (Start up) với những dự án được tài trợ trong nước và Quốc tế Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP), Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - ĐH Cần Thơ, Tổ chức FOSSASIA, ...
Với hơn 1000 lượt sinh viên, 94% có việc làm ngay hoặc theo học tại các trường Đại học trong và ngoài nước (Tháng 09/2018), CUSC - ARENA luôn nhận được sự tín nhiệm và những ý kiến đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân sự đã được tuyển dụng tại các đơn vị, doanh nghiệp như Công ty Digital Work Việt Nam, Công ty Truyền thông & Giải trí Điền Quân, Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Quảng cáo và Truyền thông Hồng Minh Châu, Bút vàng Media, Công ty CP Thành Thọ, Công ty TNHH Hagi Group, …; nhiều công ty, doanh nghiệp do chính cựu sinh viên CUSC - ARENA khởi nghiệp và phát triển như Công ty TNHH Vietcats, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Và Truyền Thông Vạn Kim Long.


Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình đao tạo TẠI ĐÂY

Link https://arena.cusc.vn/Default.aspx?tabid=482
 
img 5828

Tác giả: Khoa Mỹ thuật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi