Lễ Khai giảng lớp Đại học Đạo diễn Sân khấu K2 - hệ VLVH tại Trường VHNT Cần Thơ

Chủ nhật - 06/01/2019 20:34
            Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tại Cần Thơ nói riêng, các ngành nghệ thuật đặc thù, đòi hỏi chuyên môn cao luôn khát nguồn nhân lực và cả cơ sở đào tạo. Các thí sinh có nhu cầu học tập luôn phải di chuyển xa và tốn nhiều kinh phí theo học tại các trường ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Từ những khó khăn đó, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã mạnh dạn đầu tư và xúc tiến chương trình đào tạo đại học liên kết ngành học Đại học Đạo diễn Sân khấu, hệ vừa làm vừa học tại Cần Thơ.

Sáng ngày 29/12/2018, Lễ Khai giảng lớp Đại học Đạo diễn Sân khấu K2, hệ vừa làm vừa học, khóa học 2018 – 2022 của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, đánh dấu bước ngoặc hợp tác đầu tiên giữa hai trường.
          Đến dự Lễ Khai giảng, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ rất vinh dự đón tiếp đồng chí Huỳnh Hoàng Mến – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Sẵn – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng; đồng chí Kiều Thị Kiều Thanh – Phó trưởng phòng GDNN Sở LĐ-TB&XH; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh…cùng quý đại biểu là cán bộ, giáo viên, công nhân viên, viên chức, người lao động và 22 tân sinh viên lớp Đại học Đạo diễn Sân khấu K2 tham dự.

Thầy Nguyễn Xuân Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng, qua đó thay mặt Ban Giám hiệu hai trường gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến các cấp lãnh đạo của thành phố Cần Thơ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp lớp học được hình thành tại Cần Thơ trong năm 2018 này. Thầy mong muốn 22 tân sinh viên hôm nay, cố gắng khắc phục mọi khó khăn và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong suốt 04 năm học tới.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, thầy Trần Văn Nam – Phó Hiệu trưởng, gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, các cấp lãnh đạo thành phố đã đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của trường. Coi trọng công tác đào tạo đội ngũ sinh viên nghệ thuật chất lượng cao cho thành phố và cả khu vực.
          Cũng trong buổi lễ này, đồng chí Huỳnh Hoàng Mến – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ phát biểu chúc mừng hai trường và 22 tân sinh viên vừa trúng tuyển. Thông qua buổi lễ, đồng chí gửi lời cảm ơn đến các đối tác trong và ngoài thành phố đã có sự quan tâm, đầu tư phát triển các lĩnh vực mà thành phố kêu gọi, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghệ thuật đặc thù, trong đó có ngành Đại học Đạo diễn Sân khấu. Mong muốn các sinh viên phấn đấu vượt qua các khó khăn, học tập và đạt kết quả tốt nghiệp tốt. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thành phố trong thời gian tới.

Phát biểu đại diện cho các tân sinh viên, anh Trần Văn Tươi đã có những lời phát biểu bày tỏ niềm hạnh phúc và vui mừng khi trở thành sinh viên của hai trường. Cùng với tình cảm ấy là lời hứa phấn đấu trong học tập để đạt thành tích cao nhất, xứng đáng với kỳ vọng của hai trường, xã hội và thầy cô.

Tác giả: Mười Bốn