Chuẩn đầu ra các chuyên ngành Mỹ thuật

Thứ ba - 06/09/2016 05:23
I. CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGÀNH HỘI HỌA

- Tên ngành: Hội họa
- Mã ngành: 13
- Đối tượng học sinh: đã tốt nghiệp THCS
- Thời gian đào tạo: 3 năm
+ Mục tiêu tổng quát:
- Đào tạo người lao động có kiến thức và kỹ năng thực hành về Mỹ thuật ở trình độ trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có sức khỏe; nhằm tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Trên cơ sở có trình độ trung cấp Mỹ thuật về Hội họa, học sinh có thể tiếp tục được đào tạo ở bậc Cao đẳng, Đại học.
+ Mục tiêu cụ thể:
- Đào tạo cán bộ Mỹ thuật ngành hội họa có trình độ trung cấp có khả năng phục vụ các hoạt động Mỹ thuật ở các cơ quan, đơn vị và địa phương với các công việc như: Trang trí, phối hợp thể hiện tranh hoành tráng, pano cổ động, tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm mỹ thuật, hướng dẫn các phong trào mỹ thuật ở cơ sở, tổ chức các lớp bồi dưỡng mỹ thuật ngắn hạn.
- Sáng tạo được các tác phẩm mỹ thuật nếu được bổ sung thêm kiến thức về lý luận và kỹ năng sư phạm có thể giảng dạy bộ môn Mỹ thuật trong các trường tiểu học.
- Có trình độ văn hóa trung học phổ thông theo quy định của chương trình khung trung học chuyên nghiệp.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH HỌC SINH TỐT NGHIỆP CÓ THỂ  LÀM ĐƯỢC
Tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm Mỹ thuật
- Vẽ thiết kế quảng cáo, kẻ biểu ngữ
- Trang trí, sáng tác và thể hiện các mẫu để phục vụ cổ động
- Phối hợp, thể hiện tranh hoành tráng, tranh cổ động
- Dạy vẽ ở các Câu lạc bộ, Nhà văn hóa thiếu nhi, trung tâm Văn hóa Quận, Huyện và các trường Tiểu học
- Sáng tạo logo, áp phích
- Hướng dẫn các phong trào mỹ thật ở cơ sở.

CHUẨN ĐẦU RA
- Học sinh hoàn thành chương trình văn hóa trung học phổ thông
- Hoàn thành các môn chung và các môn cơ sở
- Vẽ hoàn thiện một bài hình họa: Vẽ người toàn thân
- Sáng tác một bài bố cục có chủ đề
- Biết vẽ đồ họa vi tính cơ bản.

II.  CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT

- Tên ngành: Sư phạm Mỹ thuật
 - Mã ngành :
 - Đối tượng học sinh: đã tốt nghiệp THPT
 - Thời gian đào tạo: 2 năm
 + Mục tiêu tổng quát
           - Đào tạo người lao động có kiến thức và kỹ năng thực hành về Mỹ thuật ở trình độ trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có sức khỏe;  nhằm tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Trên cơ sở có trình độ trung cấp Sư phạm Mỹ thuật, học sinh có thể tiếp tục được đào tạo ở bậc Đại học Sư phạm Mỹ thuật.
 + Mục tiêu cụ thể:
         - Đào tạo cán bộ Mỹ thuật ngành Sư phạm có trình độ trung cấp có khả năng phục vụ các hoạt động Mỹ thuật ở các cơ quan, đơn vị và địa phương với các công việc như: trang trí Hội trường, trang trí cho các cơ quan Ban ngành, đoàn thể, tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm mỹ thuật, hướng dẫn các phong trào mỹ thuật ở cơ sở, tổ chức các lớp bồi dưỡng mỹ thuật ngắn hạn.
         - Giảng dạy bộ môn Mỹ thuật trong các trường tiểu học.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH HỌC SINH TỐT NGHIỆP CÓ THỂ LÀM  ĐƯỢC
    - Tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm Mỹ thuật
    - Trang trí cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể
    - Dạy vẽ ở các Câu Lạc Bộ, Nhà Văn hóa thiếu nhi, trung tâm Văn hóa Quận, huyện và các trường Tiểu học
    - Hướng dẫn các phong trào mỹ thuật ở cơ sở.

CHUẨN  ĐẦU RA
    - Hoàn thành các môn chung và các môn cơ sở
    - Vẽ hoàn thiện một bài hình họa : người mẫu toàn thân
    - Sáng tác một bài bố cục Phong cảnh
    - Biết vẽ đồ họa vi tính căn bản.

III. CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGÀNH ĐIÊU KHẮC

- Tên ngành: Điêu khắc
   - Mã ngành :
   - Đối tượng học sinh: đã tốt nghiệp THCS
   - Thời gian đào tạo: 3 năm
+ Mục tiêu tổng quát
  - Đào tạo người lao động có kiến thức và kỹ năng thực hành về Mỹ thuật ở trình độ trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có sức khỏe;  nhằm tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Trên cơ sở có trình độ trung cấp Mỹ thuật về Điêu khắc, học sinh có thể tiếp tục được đào tạo ở bậc Đại học.
     + Mục tiêu cụ thể:
- Đào tạo cán bộ Mỹ thuật ngành Điêu khắc có trình độ trung cấp có khả năng phục vụ các hoạt động Mỹ thuật ở các cơ quan, đơn vị và địa phương với các công việc như: phối hợp thể hiện các mẫu tượng, tượng đài, phù điêu, tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm mỹ thuật, hướng dẫn các phong trào mỹ thuật ở cơ sở, tổ chức các lớp bồi dưỡng mỹ thuật ngắn hạn.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH HỌC SINH TỐT NGHIỆP CÓ THỂ LÀM  ĐƯỢC
- Tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm Mỹ thuật
- Sáng tác mẫu Biểu tượng, Phù điêu trang trí
-  Phối hợp thể hiện mẫu tượng, tượng đài, phù điêu
- Dạy vẽ và nặn tượng ở các Câu Lạc Bộ, Nhà Văn hóa thiếu nhi, trung tâm Văn hóa Quận, huyện và các trường Tiểu học
- Hướng dẫn các phong trào mỹ thuật ở cơ sở.

CHUẨN  ĐẦU RA
- Học sinh hoàn thành chương trình văn hóa trung học phổ thông
- Hoàn thành các môn chung và các môn cơ sở
- Nặn hoàn thiện một bài tượng tròn : người mẫu toàn thân
- Sáng tác một bài bố cục chạm nổi có chủ đề
- Biết vẽ đồ họa vi tính căn bản.