ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ CỦA BẢN THÂN VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG “ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ năm - 02/01/2020 00:59

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ CỦA BẢN THÂN VỀ  CUỘC VẬN ĐỘNG “ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là học tập và làm theo những phẩm chất đạo đức cao đẹp được thực hiện trong suốt cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những phẩm chất đạo đức ấy là kết quả của sự tu dưỡng, rèn luyện trên một nửa thế kỷ hoạt động cách mạng từ đó tạo nên diện mạo mới cho nền đạo đức Việt Nam.
 

           Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại, là tài sản vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo. Như nguyên Bí thư thứ nhất Đảng lao động Việt Nam Lê Duẩn đã nói: “Cuộc đời của Hồ Chủ tịch trong như ánh sáng. Đó là một tấm gương tuyệt vời về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần, độc lập tự chủ, lòng nhân đạo và yêu mến nhân dân thắm thiết, đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn giản dị”
         Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là học tập và làm theo những phẩm chất đạo đức cao đẹp được thực hiện trong suốt cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những phẩm chất đạo đức ấy là kết quả của sự tu dưỡng, rèn luyện trên một nửa thế kỷ hoạt động cách mạng từ đó tạo nên diện mạo mới cho nền đạo đức Việt Nam.
        Trước yêu cầu tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình mới, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân là một chủ trương lớn, vừa mang tính cấp bách trong bối cảnh tình hình hiện nay, vừa có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mục đích, làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, thanh niên, học sinh…nâng cao đạo đức cách mạng, cần kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội. Mỗi người tự liên hệ, tự phê bình, kiểm điểm, các cơ quan, đơn vị xây dựng tiêu chuẩn đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức phấn đấu thực hiện phù hợp với từng cơ quan, đơn vị; xây dựng chương trình hành động học tập, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm, yếu kém.
            Từ Đại hội VII đến nay, việc nghiên cứu, tuyên truyền, phổ biến tư tưởng Hồ Chí Minh đã được triển khai với quy mô lớn. Hàng trăm công trình, đề tài nghiên cứu đã được công bố trên nhiều bài báo, tạp chí và đã được xuất bản thành sách. Với việc thực hiện cuộc vận động này, tại đơn vị đã phổ biến viết bài, tổ chức tổng kết kiểm điểm đánh giá với những chuyển biến tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu.
         Với bản thân tôi, đây là cuộc vận động sâu rộng, thiết thực, không phô trương, hình thức, đã mang lại hiệu quả trong toàn xã hội.


 

Tác giả: Mai Thị Quỳnh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi