HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 29/05/2019 04:09
Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu chú trọng trang bị kiến thức sang tập trung phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học
           Lúc sinh thời Bác Hồ luôn coi trọng việc học tập. Tự học tập, để nâng cao nhận thức được xác định là biện pháp quan trọng hàng đầu, là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài trong sự nghiệp cách mạng nước ta hiện nay và phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.
          Các nội dung học tập phải được đưa vào sinh hoạt chi bộ, thường xuyên trao đổi, thảo luận, tự phê bình, phê bình, đóng góp ý kiến xây dựng cho cán bộ lãnh đạo, tổ chức cơ sở đảng.
            Biểu dương những việc làm tốt, kịp thời phát hiện, uốn nắn những việc làm chưa tốt. Mỗi người phấn đấu tự tu dưỡng, rèn luyện theo những chuẩn mực đạo đức được xây dựng ở cơ quan, đơn vị, trong từng tổ chức Đảng.
          Trên cơ sở có nhận thức đúng về mục tiêu tư tưởng, đạo đức cách mạng, mỗi cán bộ, đảng viên  không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức , nêu cao tinh thần trách nhiệm trước tập thể, trước nhân dân; có mối quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân.
         Cán bộ, đảng viên, công chức phải có trách nhiệm nêu gương trước, làm trước, chịu trách nhiệm về những việc mình làm.
          Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo “chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu chú trọng trang bị kiến thức sang tập trung phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học”. Bản thân là giáo viên là đảng viên tôi luôn coi trọng việc học tập và tự học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như trình độ lý luận chính trị, kiến thức và năng lực đó để đưa vào hoạt động thực tiển giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách, hướng con người vào những chuẩn chân - thiện - mỹ nhất là với thế hệ trẻ hiện nay.
            Trách nhiệm của mỗi đảng viên, là giáo viên trước nhất phải rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tư cách của người đảng viên thật tốt không mơ hồ mất cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các trang mạng xã hội như hiện nay, mỗi thầy, cô giáo phải là tấm gương cho học sinh noi theo. Cần tuyên truyền rộng rãi trong toàn cơ quan các gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tuyên truyền nhân rộng, tạo thành phong trào trong cơ quan, đơn vị cũng như trong toàn thể học sinh nhà trường.
 

Tác giả: Thạch Chanh - Sưu tầm

 Tags: hoc tap, Bác Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi