Giới thiệu sách: Những câu hỏi thú vị về văn hóa PHƯƠNG ĐÔNG

Thứ tư - 18/01/2017 03:19
Phương Đông với sự bao phủ toàn bộ châu Á và một phần châu Phi, là nơi có điều kiện tự nhiên phong phú và đa dạng. Vì vậy, ngay từ khi có xã hội loài người, nơi đây đã từng là khu vực sinh tồn của bầy người nguyên thuỷ. Rồi theo sự phát triển của lịch sử, ở phương Đông dần dần xuất hiện công xã thị tộc, bộ lạc và sau đó là các nhà nước.
Với sự xuất hiện nhà nước thì cuộc sống của con người cũng có nhiều lo toan, quản lý đời sống. Việc trao đổi hàng hóa xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra các phong tục cần được trao đổi và bổ sung cho mình. "Con đường Tơ lụa" trải dọc từ Đông sang Tây, đi bằng ngựa, lạc đà, mở rộng buôn bán bằng đường thủy qua nước láng giềng, đã chứng minh cho văn hóa của Phương đông là tinh hoa và phong phú.
Những đặc trưng về tư tưởng, tập tục, vật chất, hội họa, kiến trúc và tôn giáo, đã được hội tụ tạo thành một thế giới của người Phương đông. Theo đó, những nét đặc sắc của con người Đông phương nói chung và của người Á Châu nói riêng ngày càng được lưu giữ lại càng nhiều.
Tại sao khi cúng “Tiễn Táo quân” về chầu trời phải cúng đồ tế là đồ ăn ngọt?
Tại sao người lớn lại mừng tuổi cho trẻ con khi lễ Tết?
Bỏ nhiều công sức nghiên cứu lịch sử văn hóa phương Đông, Dương Thanh Hòa đã biên soạn ra bộ gồm 64 “Những câu hỏi thú vị về văn hóa phương Đông” để giới thiệu đến bạn đọc những thắc mắc tưởng chừng đơn giản, thường trực trong cuộc sống nhưng chưa được giải thích rõ ràng của con người phương Đông.
Sách được đặt tại thư viện Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ với mã số đăng ký VH.000932, sách phù họp với các chuyên ngành Văn hóa học, Quản lý Văn hóa.

 

Tác giả: Ngọc Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Copyright © Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. All rights reserved. 
ĐC: 188/35A Nguyễn Văn Cừ - Q.Ninh Kiều - Tp Cần Thơ. Điện thoại: 0292 3899.027
Chịu trách nhiệm: T.S Trần Văn Nam - Phụ trách kỹ thuật: Nguyễn Minh Hoàn
Phụ trách nội dung: Lưu Ngọc Hiền - Phụ trách đồ họa: Bùi Thị Thanh Tâm - Logo: Đông Phương
Phụ trách hình ảnh: Trần Đức Thông - Và toàn thể cán bộ, giáo viên Trường
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi